วิเคราะห์บอล โปรตุเกส – อิสราเอล วันพุธ ที่ 9 มิถุนายน 2564

 

โปรตุเกส

แฟร์นานโด ซานโต๊ส เทรนเนอร์ทัพฝอยพาทีมลงอุ่นเครื่องเมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้วด้วยการเสมอกับ สเปน แบบไม่มีสกอร์

ความพร้อมในนัดนี้ได้ตัวนักเตะจจาก แมนฯ ซิตี้ อาทิ รูเบน ดีอาส, ชูเอา กานเซโล่ และ แบร์นาร์โด้ ซิลวา กลับมาซ้อมได้ตามปกติ รวมไปถึง กอนเซโล่ เกเดส แนวรุกอีกรายที่ซ้อมได้ไม่มีปัญหาหลังจากก่อนหน้านี้ต้องตรวจสอบโควิด-19

อิสราเอล

วิลลี่ รุทเทนชไตเนอร์ พาทีมลงอุ่นเครื่องนัดที่ผ่านมาด้วยการเอาชนะ มอนเตเนโกร ไปได้ 3-1

สภาพทีม ซัน เมนาเฮม กองหลังมีอาการบาดเจ็บน่าจะไม่พร้อมรบ แต่แกนหลักอย่าง เอราน ซาฮาวี, บีบราส นาตโช่ และ มานอร์ โซโลมอน คงลงสนามนำทีมตามเดิม

11 ผู้เล่นตามคาด

โปรตุเกส (4-3-3) : รุย ปาตริซิโอ – ชูเอา กานเซโล่, โชเซ่ ฟอนต์, รูเบน ดีอาส, ราฟาเอล เกร์เรยโร่ – ชูเอา มูตินโญ่, วิลเลียม คาร์วัลโญ่, บรูโน่ แฟร์นันด์ส – แบร์นาร์โด้ ซิลวา, ดีโอโก้ โชต้า, คริสเตียโน่ โรนัลโด้

อิสราเอล (3-5-2) : โอฟฟีร์ มาเซียโน่ – โอเรล ดกานี่, เอย์ตาน ตีบี, โอฟรี อาราด – เอลาซาร์ ดาซ่า, เนตา ลาวี, บีบราส นาตโช่, มานอร์ โซโลมอน, โอฟีร์ ดาวิดซาดา – เอราน ซาฮาวี, โยนาส มาเลเด้

สนาม : เอสตาดิอู โชเซ่ อาวาลาด


ผลงาน โปรตุเกส 5 นัดล่าสุด

05/06/2021 สเปน 0 : 0 โปรตุเกส
31/03/2021 ลักเซมเบิร์ก 1 : 3 โปรตุเกส
28/03/2021 เซอร์เบีย 2 : 2 โปรตุเกส
25/03/2021 โปรตุเกส 1 : 0 อาเซอร์ไบจาน
18/11/2020 โครเอเชีย 2 : 3 โปรตุเกส


ผลงาน อิสราเอล 5 นัดล่าสุด

06/06/2021 มอนเตรเนโก 1 : 3 อิสราเอล
01/04/2021 มอลโดวา 1 : 4 อิสราเอล
29/03/2021 อิสราเอล 1 : 1 สก๊อตแลนด์
26/03/2021 อิสราเอล 0 : 2 เดนมาร์ก
19/11/2020 อิสราเอล 1 : 0 สก๊อตแลนด์


สถิติการพบกัน โปรตุเกส – อิสราเอล

12/10/2013 โปรตุเกส 1 : 1 อิสราเอล
22/03/2013 อิสราเอล 3 : 3 โปรตุเกส
15/11/2000 โปรตุเกส 2 : 1 อิสราเอล
28/10/1981 อิสราเอล 4 : 1 โปรตุเกส
17/12/1980 โปรตุเกส 3 : 0 อิสราเอล

ผลงานของ อิสราเอล ในช่วงหลังอาจจะดีขึ้นมาบ้าง แต่หากวัดกับ โปรตุเกส ยังมองว่าขุนพลยิวยังเป็นรองหลายช่วงตัว แนวรุกของ โปรตุเกส ยังวางใจได้ดีทางเลือกถือว่ามีเยอะพอสมควร แม้จะไม่ง่ายเพราะ อิสราเอล เน้นรัดกุมรอสวนกลับ แต่เชื่อว่าประสบการณ์จะพา โปรตุเกส ได้เฮ

ผลที่คาด : โปรตุเกส ชนะ 2-0

 

ตารางคะแนน