วิเคราะห์บอล เบลเยียม – อิตาลี วันศุกร์ ที่ 02 กรกฎาคม 2564

 

เบลเยียม

         โรเบร์โต้ มาร์ตีเนซ นายใหญ่ เบลเยียม พาทีมเอาชนะ โปรตุเกส มาได้ 1-0 ในเกมล่าสุด ทำให้ทีมกวาดชัยชนะมารวด 4 เกมตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเลย

         สภาพทีมเกมนี้ยังต้องลุ้นหนักอาการของสองตัวเก่งทั้ง เควิน เดอ บรอยน์ กับ เอแด็น อาซาร์ ที่เจ็บมาจากเกมล่าสุด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็เสียทั้ง ซิมง มิโญเล่ต์ กับ ทิโมธี กาสตาญ ไปแล้ว

         กองหน้าตัวเป้ายังเป็น โรเมลู ลูกากู ส่วนเกมรุกหากสองตัวหลักไม่ไหวทาง ดรีส์ เมอร์เท่นส์ กับ ยานนิค การ์ราสโก้ พร้อมลงเล่นแทน แดนกลางมี โธมัส เมอนิเย่ร์, อั๊กเซล วิตเซล, ยูริ ตีเลอมันส์ และ ธอร์กาน อาซาร์ แนวรับ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, โธมัส แฟร์มาเล่น และ ยาน แฟร์ต็องเกน เป็นสามประสานโดยมี ติโบต์ กูร์กตัวส์ เฝ้าเสา

         อิตาลี

         โรแบร์โต้ มันชินี่ เทรนเนอร์ อิตาลี ต้องสู้ถึง 120 นาทีกว่าจะเอาชนะ ออสเตรีย มาได้ในรอบที่แล้ว รักษาสถิติไม่แพ้ใครติดต่อกันนาน 31 เกมซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ชาติเลย

         ทีมได้รับข่าวดีเมื่อ อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่ ฟิตกลับมาซ้อมน่าจะพร้อมออกสตาร์ทจริงเช่นเดียวกับ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ที่พักมาเต็มหลังบาดเจ็บก็พร้อมช่วยทีมเช่นกัน

          เกมนี้ทาง เฟเดริโก้ เคียซ่า ที่ลงมาทำประตูเกมที่แล้วและทำได้ดีตลอดยามลงสนามมีลุ้นเบียดลงเป็นตัวจริงในแนวรุกร่วมกับ ชิโร่ อิมโมบิเล่ และ ลอเรนโซ่ อินซินเย่ แดนกลาง นิโกโล่ บาเรลล่า, จอร์จินโญ่ และ มาร์โก แวร์รัตติ เป็นสามประสาน กองหลัง อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่, เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, จอร์โจ้ คิเอลลินี่ และ เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า ทำหน้าที่ให้ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า เฝ้าเสา

         11 ผู้เล่นตามคาด

         เบลเยียม (3-4-2-1) : ติโบต์ กูร์กตัวส์ – โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, โธมัส แฟร์มาเล่น, ยาน แฟร์ต็องเกน – โธมัส เมอนิเย่ร์, อั๊กเซล วิตเซล, ยูริ ตีเลอมันส์, ธอร์กาน อาซาร์ – ดรีส์ เมอร์เท่นส์, ยานิค การ์ราสโก้ – โรเมลู ลูกากู

         อิตาลี (4-3-3) : จานลุยจิ ดอนนารุมม่า – อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่, เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, จอร์โจ้ คิเอลลินี่, เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า – นิโกโล่ บาเรลล่า, จอร์จินโญ่, มาร์โก แวร์รัตติ – เฟเดริโก้ เคียซ่า, ชิโร่ อิมโมบิเล่, ลอเรนโซ่ อินซินเย่

         สนาม : อัลลิอันซ์ อารีน่า, มิวนิค

         ผู้ตัดสิน : สลาฟโก้ วินซิช (สโลวีเนีย)


ผลงาน เบลเยียม 5 นัดล่าสุด

28/06/2021 เบลเยียม 1 : 0 โปรตุเกส
22/06/2021 ฟินแลนด์ 0 : 2 เบลเยียม
17/06/2021 เดนมาร์ก 1 : 2 เบลเยียม
13/06/2021 เบลเยียม 3 : 0 รัสเซีย
07/06/2021 เบลเยียม 1 : 0 โครเอเชีย


ผลงาน อิตาลี 5 นัดล่าสุด
27/06/2021 อิตาลี 2 : 1 ออสเตรีย
20/06/2021 อิตาลี 1 : 0 เวลส์
17/06/2021 อิตาลี 3 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
12/06/2021 ตุรกี 0 : 3 อิตาลี
05/06/2021 อิตาลี 4 : 0 สาธารณรัฐเช็ค


สถิติการพบกัน เบลเยียม – อิตาลี
14/06/2016 เบลเยียม 0 : 2 อิตาลี
14/11/2015 เบลเยียม 3 : 1 อิตาลี
31/05/2008 อิตาลี 3 : 1 เบลเยียม
15/06/2000 อิตาลี 2 : 0 เบลเยียม
13/11/1999 อิตาลี 1 : 3 เบลเยียม

ความน่าจะเป็นของเกม

เบลเยียม น่าจะเจอผลกระทบในแนวรุกพอสมควรหากขาดสองแกนหลักไป โดยเฉพาะในรายของ เควิน เดอ บรอยน์ ที่เป็นกำลังสำคัญ ด้าน อิตาลี ถือว่าฟูลทีมทีเดียวแม้จะต้องเลานถึง 120 นาทีมาในเกมล่าสุด ในภาพรวมถึงว่าสูสีกัน เกมน่าจะเล่นระวังตัวกันทั้งคู่ โอกาสเสมอกันในเวลามีสูงเลย

ผลที่คาด

เบลเยียม เสมอ อิตาลี 1-1

ตารางคะแนน