วิเคราะห์บอล เช็ก – เดนมาร์ก วันเสาร์ ที่ 03 กรกฎาคม 2564

 

สาธารณรัฐเช็ก

ยาโรสลาฟ ซิลฮาวี่ เทรนเนอร์ เช็ก พาทีมผ่าน เนเธอร์แลนด์ส ด้วยสกอร์ 2-0 จากประตูของ โทมัส โฮเลส กับ พาทริค ชิค ที่ยิงประตูที่ 4 ในทัวร์นาเมนต์นี้แล้ว ตามหลังผู้นำดาวซัลโว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ประตูเดียว
สภาพทีม วลาดิเมียร์ ดาริดา ฟิตสมบูรณ์แล้ว ยาน โบริล ก็พ้นโทษแบนหนึ่งเกมกลับมา อย่างไรก็ตาม ซิลฮาวี่ ยังไม่แน่ใจว่าจะส่งทั้งคู่ลงตัวจริง หรือยึดทีมจากรอบที่แล้วที่ดวลกับ เนเธอร์แลนด์ส ได้อย่างยอดเยี่ยม
ส่วนพวกที่ต้องระวังใบเหลืองเพิ่มมี วลาดิเมียร์ ชูฟาล, อดัม ฮโลเซ็ค และ ลูคัส มาโซปุสต์


เดนมาร์ก
คาสเปอร์ ฮูลมานด์ เทรนเนอร์ เดนมาร์ก พาทีมถล่ม เวลส์ 4-0 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นการยิง 8 ประตูจากสองเกมหลังสุด เพราะนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มชนะ รัสเซีย 4-1 ซึ่งเป็นสามแต้มแรกแล้วผ่านเข้ารอบเลย
สภาพทีม ยุสซุฟ โพลเซ่น กับ ดาเนียล วาส ที่บาดเจ็บจนพลาดนัดก่อน และ ซิมอน เคียร์ ที่มีปัญหาจากเกมที่แล้ว ถูกคาดการณ์ว่าจะพร้อมทั้งหมด จึงขาดเพียง คริสเตียน เอริคเซ่น ที่ฟุบคาสนามตั้งแต่เกมแรก
นักเตะที่คาดโทษอยู่ ต้องระวังใบเหลืองเพิ่ม มิคเคล ดามสการ์ด, โธมัส เดลานี่ย์, มาเธียส เยนเซ่น, ดาเนียล วาส


11 ผู้เล่นตามคาด
สาธารณรัฐเช็ก (4-2-3-1) : โทมัส วาชลิค – วลาดิเมียร์ ชูฟาล, ออนเดร เชลุสต์ก้า, โทมัส คาลาส, ยาน โบริล – โทมัส ซูเช็ค, โทมัส โฮเลส – ลูคัส มาโซปุสต์, อันโตนิน บารัค, ปีเตอร์ เซฟชิค – พาทริค ชิค
เดนมาร์ก (3-4-3) : คาสเปอร์ ชไมเคิ่ล – อันเดรียส คริสเตนเซ่น, ซิมอน เคียร์, ยานนิค เวสเตอร์การ์ด – ดาเนียล วาส, ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบียร์ก, โธมัส เดลานี่ย์, โยอาคิม เมห์เล่ – มิคเคล ดามสการ์ด, คาสเปอร์ โดลเบิร์ก, มาร์ติน เบรธเวท
ผู้ตัดสิน : บียอร์น ไคเปอร์ส (เนเธอร์แลนด์ส)
สนาม : โอลิมปิก สเตเดี้ยม, บากู, อาเซอร์ไบจัน


ผลงาน เช็ก 5 นัดล่าสุด
27/06/2021 เนเธอร์แลนด์ 0 : 2 สาธารณรัฐเช็ค
23/06/2021 สาธารณรัฐเช็ค 0 : 1 อังกฤษ
18/06/2021 โครเอเชีย 1 : 1 สาธารณรัฐเช็ค
14/06/2021 สก๊อตแลนด์ 0 : 2 สาธารณรัฐเช็ค
09/06/2021 สาธารณรัฐเช็ค 3 : 1 แอลเบเนีย

 


ผลงาน เดนมาร์ก 5 นัดล่าสุด
26/06/2021 เวลส์ 0 : 4 เดนมาร์ก
22/06/2021 รัสเซีย 1 : 4 เดนมาร์ก
17/06/2021 เดนมาร์ก 1 : 2 เบลเยียม
12/06/2021 เดนมาร์ก 0 : 1 ฟินแลนด์
06/06/2021 เดนมาร์ก 2 : 0 Bosnia & Herzegovina

 


สถิติการพบกัน เช็ก – เดนมาร์ก
16/11/2016 สาธารณรัฐเช็ค 1 : 1 เดนมาร์ก
23/03/2013 สาธารณรัฐเช็ค 0 : 3 เดนมาร์ก
09/09/2012 เดนมาร์ก 0 : 0 สาธารณรัฐเช็ค
18/11/2010 เดนมาร์ก 0 : 0 สาธารณรัฐเช็ค
27/03/2008 เดนมาร์ก 1 : 1 สาธารณรัฐเช็ค

 

ทั้ง เช็ก และ เดนมาร์ก ต่างผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองฯ มาแบบเกินคาดทั้งคู่ ที่เหลือจึงเป็นโบนัสว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน สไตล์การเล่นมีความคล้ายกันคือเน้นเกมรับเหนียวๆ ไว้ก่อน จึงอาจเป็นเกมที่ไม่มีใครกล้าเสี่ยงนัก เพราะกลัวเพลี้ยงพล้ำ โอกาสที่จะเสมอและต้องต่อเวลาจึงมีสูง

ผลที่คาด : เช็ก เสมอ เดนมาร์ก 0-0

ตารางคะแนน