วิเคราะห์บอล อุซเบกิสถาน – ไทย คืนวันอังคาร ที่ 14 มิถุนายน 2565


พรีวิวฟุตบอล เอเชียนคัพ 2023 (รอบคัดเลือก)

อุซเบกิสถาน

ชเร็คโก คาตาเน็ค เฮดโค้ชสโลวีเนีย พาทีมเก็บชัยชนะทั้ง 2 เกม ฟาด 6 คะแนนเต็มตามเป้า สภาพความพร้อมเกมนี้ ถือว่ามีนักเตะให้ใช้งานสมบูรณ์เต็มที่เช่นเดิม

อุสเคอร์ ยูซูปอฟ จะลงเฝ้าเสาตามเดิม แนวรับนำมาโดย รุสตาม อัสเฮอร์มาตอฟ กับ อับดุลลา อับดุลลาเยฟ กองกลาง โอตาเบ็ค ชูคูรอฟ และ โอดิยอน ฮัมโรเบคอฟ จะทำเกมร่วมกัน โดยมี อซิซเบ็ค อโมนอฟ เป็นตัวสร้างสรรค์เกมหลังกองหน้า ส่วนปีกซ้าย-ขวาใช้ ยาโลลิดดิน มาชาริปอฟ และ ดอสตอนเบ็ค คัมดามอฟ ส่วนกองหน้ายังเป็นดาวยิงจากโรม่า อย่าง เอลเดอร์ โซมูโรดอฟ

ไทย

มาโน โพลกิง ที่ชนะ มัลดีฟส์ กับ ศรีลังกา มาใน 2 เกมแรก เก็บ 6 คะแนนเต็ม โอกาสเข้ารอบมากกว่า 95% ไม่มีปัญหาในเรื่องการจัดทัพ โดยจะยึดทีมชุดหลักลงสนามตามเดิม

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เฝ้าเสา แนวรับ พรรษา เหมวิบูลย์ จะจับคู่กับ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ มี ทริสตอง โด กับ ธีราทร บุญมาทัน เป็นแบ็ก 2 ฝั่ง แดนกลาง สารัช อยู่เย็น กับ พิธีวัตต์ สุขจิตธรรมกุล คุมเกมร่วมกัน โดยมี 3 ตัวรุกอย่าง ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์, บดินทร์ ผาลา เป็นตัวริมเส้น ส่วนกองหน้าตัวเป้าเป็น ธีรศิลป์ แดงดา

 

11 ผู้เล่นตามคาด

อุซเบกิสถาน (4-2-3-1) อุสเคอร์ ยูซูปอฟ – โคเยียคบาร์ อาลิโยนอฟ, รุสตาม อัสเฮอร์มาตอฟ, อับดุลลา อับดุลลาเยฟ, ฟาร์รุค เซฟิเยฟ – โอตาเบ็ค ชูคูรอฟ, โอดิยอน ฮัมโรเบคอฟ – ดอสตอนเบ็ค คัมดามอฟ, อซิซเบ็ค อโมนอฟ, ยาโลลิดดิน มาชาริปอฟ – เอลเดอร์ โซมูโรดอฟ

ไทย (4-2-3-1) ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน – ทริสตอง โด, พรรษา เหมวิบูลย์, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, ธีราทร บุญมาทัน – สารัช อยู่เย็น, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล – ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, บดินทร์ ผาลา – ธีรศิลป์ แดงดา

สนาม : มาร์กาซีย์ สเตเดียม


ผลงาน อุซเบกิสถาน 5 นัดล่าสุด

11/06/2022 มัลดีฟส์ 0 : 4 อุซเบกิสถาน
08/06/2022 อุซเบกิสถาน 3 : 0 ศรีลังกา
29/03/2022 อุซเบกิสถาน 4 : 2 ยูกันดา
25/03/2022 อุซเบกิสถาน 3 : 1 คีร์กีซสถาน
15/11/2021 จอร์เจีย 1 : 0 อุซเบกิสถาน

ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด

11/06/2022 ศรีลังกา 0 : 2 ไทย
08/06/2022 ไทย 3 : 0 มัลดีฟส์
31/05/2022 ไทย 1 : 2 บาห์เลน
27/05/2022 ไทย 1 : 0 เติร์กเมนิสถาน
24/05/2022 ไทย 3 : 1 บาห์เลน

สถิติการพบกัน อุซเบกิสถาน – ไทย

06/06/2017 อุซเบกิสถาน 2 : 0 ไทย
22/12/2007 ไทย 3 : 2 อุซเบกิสถาน
22/12/2007 ไทย 3 : 2 อุซเบกิสถาน


ทั้ง 2 ทีมมีโอกาสกอดคอกันเข้ารอบสูงมาก อย่างไรก็ตามเกมนี้เป็นแมตช์วัดแชมป์กลุ่ม ศัหยภาพต้องยอมรับว่า อุซเบกิสถาน ที่ได้เปรียบสภาพแวดล้อมจากการเป็นเจ้าภาพ รวมถึงศักยภาพผู้เล่นที่เหนือกว่า น่าจะดูดีกว่าไทย โดยเฉพาะความเฉียบขาดในเกมรุก มองแล้วรูปเกมอาจบี้กันไม่ขาด แต่จังหวะสุดท้ายไทยอาจยังดีไม่พอ

ผลที่คาด : อุซเบกิสถาน ชนะ 1-0  

ตารางคะแนน