วิเคราะห์บอล สวิตเซอร์แลนด์ – สเปน วันศุกร์ ที่ 02 กรกฎาคม 2564

 

 

สวิตเซอร์แลนด์

วลาดิเมียร์ เพ็ตโควิช จะส่ง เดนิส ซากาเรีย ลงคุมแดนกลางแทน กรานิต ชาคา มิดฟิลด์กัปตันทีมที่ติดโทษแบน ขณะที่ เควิน เอ็มบาบู มีโอกาสลงเล่นวิงแบ็กขวาแทน ซิลวาน วิดเมอร์ ส่วน มาริโอ กาฟราโนวิช, ฟาเบียน แชร์, รูเบน วาร์กาส, อัดเมียร์ เมห์เมดี้, ฌิบริล โซว์ หรือ โลริส เบนีโต้ ยังเป็นสำรอง

บรีล เอ็มโบโล่ จะลงเล่นกองหน้าคู่ ฮาริส เซเฟโรวิช โดยมี เซอร์ดาน ชาคิรี่ ลงเชื่อมเกมรุก แดนกลางมี ซิลวาน วิดเมอร์, เรโม่ ฟรอยเลอร์, เดนิส ซากาเรีย, สตีเว่น ซูเบอร์ ลงทำเกม ส่วน นิโค่ เอลเวดี้, มานูเอล อาคานยี่, ริคาร์โด้ โรดรีเกซ จะลงคุมแนวรับ โดยมี ยานน์ ซอมเมอร์ ลงเฝ้าเสา

สเปน

หลุยส์ เอ็นรีเก้ มาร์ตีเนซ จะปรับทัพจากเกมชนะ โครเอเชีย 5-3 ในรอบ 16 ทีมด้วยการส่ง จอร์ดี้ อัลบา ลงเล่นแบ็กซ้ายแทน โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า ขณะที่ เปา ตอร์เรส จะออกสตาร์ทแทน เอริก การ์เซีย เพื่อรับมือกับการเล่นลูกกลางอากาศของคู่แข่ง ส่วน เคราร์ด โมเรโน่, ดาเนียล โอลโม่ หรือ มิเกล โอยาร์ซาบาล มีโอกาสสอดแทรกลงเล่นแนวรุกเช่นเดียวกัน

เคราร์ด โมเรโน่, อัลบาโร่ โมราต้า, ปาโบล ซาราเบีย จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้ ลงทำเกม ส่วน เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, เอเมอริค ลาปอร์กต์, เปา ตอร์เรส, จอร์ดี้ อัลบา จะลงคุมแนวรับ โดยมี อูไน ซีม่อน ลงเฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด

สวิตเซอร์แลนด์ (3-4-1-2) : ยานน์ ซอมเมอร์ – นิโค่ เอลเวดี้, มานูเอล อาคานยี่, ริคาร์โด้ โรดรีเกซ – ซิลวาน วิดเมอร์, เรโม่ ฟรอยเลอร์, เดนิส ซากาเรีย, สตีเว่น ซูเบอร์ – เซอร์ดาน ชาคิรี่ – บรีล เอ็มโบโล่, ฮาริส เซเฟโรวิช

สเปน (4-3-3) : อูไน ซีม่อน – เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า, เอเมอริค ลาปอร์กต์, เปา ตอร์เรส, จอร์ดี้ อัลบา – ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้ – เคราร์ด โมเรโน่, อัลบาโร่ โมราต้า, ปาโบล ซาราเบีย

สนาม : เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม, เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก

ผู้ตัดสิน : ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ (อังกฤษ)


ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
29/06/2021 ฝรั่งเศส 3 : 4 สวิตเซอร์แลนด์
20/06/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 3 : 1 ตุรกี
17/06/2021 อิตาลี 3 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
12/06/2021 เวลส์ 1 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
03/06/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 7 : 0 ลิกเตนสไตน์


ผลงาน สเปน 5 นัดล่าสุด
28/06/2021 โครเอเชีย 3 : 5 สเปน
23/06/2021 สโลวาเกีย 0 : 5 สเปน
20/06/2021 สเปน 1 : 1 โปแลนด์
15/06/2021 สเปน 0 : 0 สวีเดน
09/06/2021 สเปน 4 : 0 ลิทัวเนีย


สถิติการพบกัน สวิตเซอร์แลนด์ – สเปน
15/11/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 สเปน
11/10/2020 สเปน 1 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
04/06/2018 สเปน 1 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
16/06/2010 สเปน 0 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
02/07/1994 สเปน 3 : 0 สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ พลิกล็อคโค่นแชมป์โลก ฝรั่งเศส ในรอบที่ผ่านมา แม้ทีมเมืองนาฬิกาจะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุมก็ตาม แต่การสูญเสีย กรานิต ชาคา ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเกมป้องกันโดยตรง ขณะเดียวกัน สเปน ลงเล่นด้วยความมั่นใจมากขึ้นหลังการกระทุ้งรวมกัน 10 ประตูจากการลงเล่น 2 เกมหลังสุด ดังนั้นทัพกระทิงที่มีความหลากหลายในการเล่นเกมรุกจึงน่าจะสยบสวิสผ่านเข้ารอบตัดเชือกตามเป้าหมาย

ผลที่คาด : สวิตเซอร์แลนด์ แพ้ สเปน 1-3

 

ตารางคะแนน