วิเคราะห์บอล ยูเครน – อังกฤษ วันเสาร์ ที่ 03 กรกฎาคม 2564

 

 

ยูเครน

ยูเครน เคยผ่านมาเล่นในรอบก่อนรองชนะเลิศทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์เพียงครั้งเดียวก่อนหน้านี้ ซึ่งลงเอยด้วยการแพ้ อิตาลี 0-3 ในฟุตบอลโลก ปี 2006 พวกเขาเอาชนะได้ 2 จาก 3 นัดหลังสุดในยูโร ซึ่งมากกว่าที่เก็บชัยได้จากการเล่น 7 เกมแรกในรายการนี้ (ชนะ 1 แพ้ 6)

เทรนเนอร์ อังเดร เชฟเชนโก้ เตรียมพลาดใช้งาน โอเล็กซานเดอร์ ซูบคอฟ ปีกที่เจ็บมาตั้งแต่เกมเปิดสนาม ขณะที่ อาร์เต็ม เบเซดิน กองหน้าเหยื่อถูกเสียบสุดสยองจาก มาร์คุส ดาเนียลส์สัน กองหลัง สวีเดน ในเกมที่แล้วเจ็บหนักจนพลาดช่วยทีมในช่วงเวลาที่เหลือแล้ว

อย่างไรก็ตาม อังเดร ยาร์โมเลนโก้ กองหน้าจาก เวสต์แฮม ที่ดูเหมือนจะเจ็บเล็กน้อยจากเกมก่อนยังฟิตที่จะพร้อมออกสตาร์ทตัวจริงได้ตามปกติ

อังกฤษ

สามครั้งที่ทัพ สิงโตคำราม เล่นในรอบก่อนรองชนะเลิศยูโร ต้องไปถึงช่วงต่อเวลา และดวลจุดโทษ หลังจากที่ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ในครั้งแรกที่พบ สเปน ในปี 1996 อังกฤษ ก็แพ้ในช่วงดวลเป้าในการพบ โปรตุเกส ปี 2004 และอิตาลี ปี 2012

กุนซือ แกเร็ธ เซาธ์เกต ต้องรอเช็กความพร้อมของ บูคาโย่ ซาก้า ที่ลงเล่นตัวจริงตลอด 2 นัดหลังสุดจนถึงนาทีสุดท้าย หลังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการซ้อมเมื่อวันศุกร์ ซึ่ง ฟิล โฟเด้น อาจถูกเรียกคืนตัวจริงในตำแหน่งตัวรุกด้านขวาแทน

มีรายงานว่า เซาธ์เกต อาจจะปรับมาเล่นระบบแบ็กโฟร์อีกครั้งในเกมนี้ หลังใช้สามเซนเตอร์แบ็กในเกมกับ เยอรมัน ขณะที่ แจ็ค กรีลิช ที่ลงสำรองมาทำแอสซิสต์ กับ เมสัน เมาท์ ซึ่งเป็นตัวสำรองไม่ได้ลงสนามมีลุ้นออกสตาร์ท แต่ 4 นักเตะอย่าง แฮร์รี่ แม็กไกวร์, ดีแคลน ไรซ์, แคลวิน ฟิลลิปส์ และ โฟเด้น ต้องเล่นอย่างระวังตัว เพราะหากโดนใบเหลืองในนัดนี้ก็จะถูกแบนในรอบตัดเชือกทันทีหากผ่านเข้ารอบไปได้

11 ตัวจริงตามคาด

ยูเครน (3-5-2) : จอร์จี้ บุชชาน – อิลลิยา ซาบาร์นี่, เซอร์เก คริฟต์ซอฟ, มิโคล่า มัตวิเยนโก้ – โอเล็กซานเดอร์ คาราวาเยฟ, เซอร์เก ซีดอร์ชุค, ทาราส สเตปาเนนโก้, มิโคล่า ชาปาเรนโก้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ – อังเดร ยาร์โมเลนโก้, โรมัน ยาเรมชุค

อังกฤษ (4-2-3-1) : จอร์แดน พิคฟอร์ด – ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, ลุค ชอว์ – แคลวิน ฟิลลิปส์, ดีแคลน ไรซ์ – ฟิล โฟเด้น, แจ็ค กรีลิช, ราฮีม สเตอร์ลิง – แฮร์รี่้ เคน

ผู้ตัดสิน : เฟลิกซ์ บรีช (เยอรมัน)

สนาม : สตาดิโอ โอลิมปิโก, โรม, อิตาลี


ผลงาน ยูเครน 5 นัดล่าสุด

30/06/2021 สวีเดน 1 : 2 ยูเครน
21/06/2021 ยูเครน 0 : 1 ออสเตรีย
17/06/2021 ยูเครน 2 : 1 มาซิโดเนียเหนือ
14/06/2021 เนเธอร์แลนด์ 3 : 2 ยูเครน
07/06/2021 ยูเครน 4 : 0 ไซปรัส


ผลงาน อังกฤษ 5 นัดล่าสุด
29/06/2021 อังกฤษ 2 : 0 เยอรมัน
23/06/2021 สาธารณรัฐเช็ค 0 : 1 อังกฤษ
19/06/2021 อังกฤษ 0 : 0 สก๊อตแลนด์
13/06/2021 อังกฤษ 1 : 0 โครเอเชีย
06/06/2021 อังกฤษ 1 : 0 โรมาเนีย


สถิติการพบกัน ยูเครน – อังกฤษ
11/09/2013 ยูเครน 0 : 0 อังกฤษ
12/09/2012 อังกฤษ 1 : 1 ยูเครน
20/06/2012 อังกฤษ 1 : 0 ยูเครน
10/10/2009 ยูเครน 1 : 0 อังกฤษ
02/04/2009 อังกฤษ 2 : 1 ยูเครน

อังกฤษ ดูจะเหนือกว่าเยอะเลย เนื่องจากรอบก่อนก็ผ่านเข้ารอบมาแบบไม่ยากเย็นนัก ผิดกับ ยูเครน ที่ต้องเล่นถึงช่วงต่อเวลา แถมเกรดนักเตะเทียบกันก็ข่มมิดเลย กระนั้นนัดนี้ทัพ สิงโตคำราม ก็ต่อแพงอยู่เหมือนกัน อีกทั้งพวกเขาก็ไม่ใช่บอลที่ยิงเยอะด้วย เชื่อว่า อังกฤษ จะยังเอาชนะได้ในเวลา 90 นาทีอยู่ ทว่าสกอร์อาจแค่เฉือนเท่านั้น

ผลที่คาด : ยูเครน แพ้ อังกฤษ 0-1

ตารางคะแนน