วิเคราะห์บอล ฝรั่งเศส – สวิตเซอร์แลนด์ วันจันทร์ ที่ 28 มิถุนายน 2564

 

ฝรั่งเศส

ดีดีเย่ร์ เดส์ช็องส์ ปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเสมอ โปรตุเกส แบบสนุก 2-2 ส่งผลให้พวกเขาเข้ารอบในฐานะที่ 1 กลุ่ม เอฟ

สภาพทีมจะพลาดใช้งาน อุสมัน เดมเบเล่ ปีกกระดูกยุงที่เจ็บหัวเข่าถอนตัวออกจากทีมไปแล้ว นอกจากนั้น ลูก้าส์ ดีญ (ต้นขา), ฌูลส์ กุนเด้ (กล้ามเนื้อหลังต้นขา) และ มาร์คัส ตูราม บาดเจ็บคงไม่พร้อมเป็นตัวเลือก ในราย ลูกัส แอร์กน็องเดซ และ โตมาส์ เลอมาร์ ที่มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนสลัดอาการเป็นตัวเลือกได้แต่เต็มที่คงได้เพียงสำรองข้างสนาม

สวิตเซอร์แลนด์

วลาดิเมียร์ เพ็ตโตวิช พาทีมเข้ามาในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของกลุ่ม เอ โดยผลงานนัดล่าสุดเอาชนะ ตุรกี มาได้ 3-1

ความพร้อมในนัดนี้ถือว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกวนใจ โดยสื่อคาดว่าทีมคงยึดชุดเดิมจากนัดที่ผ่านมา ซิลวาน วิดเมอร์ และ สเตเว่น ซูเบอร์ จะลงเล่นในตำแหน่งวิงแบ็กหลังจากทำได้ดี ในรายแนวรุกใช้งาน เซอร์ดาน ชากีรี่, บรีล เอ็มโบโล่ และ ฮาริส เซเฟโรวิช

11 ผู้เล่นตามคาด

ฝรั่งเศส (3-4-1-2) : อูโก้ โยริส – ราฟาแอล วาราน, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์, เพรสแนล คิมเพมเบ้ – แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์, ปอล ป็อกบา, เอ็นโกโล ก็องเต้, อาเดรียง ราบิโอต์ – อองตวน กรีซมันน์ – คาริม เบนเซม่า, คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้

สวิตเซอร์แลนด์ (3-4-2-1) : ยานน์ ซอมเมอร์ – นิโค่ เอลเวดี้, มานูเอล อาคานยี่, ริคาร์โด้ โรดรีเกซ – ซิลวาน วิดเมอร์, เรโม่ ฟรอยเลอร์, กรานิต ชาก้า, สเตเว่น ซูเบอร์ – เซอร์ดาน ชากีรี่, บรีล เอ็มโบโล่ – ฮาริส เซเฟโรวิช

สนาม : อาเรน่า นาติโอนาล่า, บูคาเรสต์, โรมาเนีย

ผู้ตัดสิน : เฟร์นานโด ราปายีนี่ (อาร์เจนติน่า)


ผลงาน ฝรั่งเศส 5 นัดล่าสุด

24/06/2021 โปรตุเกส 2 : 2 ฝรั่งเศส
19/06/2021 ฮังการี 1 : 1 ฝรั่งเศส
16/06/2021 ฝรั่งเศส 1 : 0 เยอรมัน
09/06/2021 ฝรั่งเศส 3 : 0 บัลแกเรีย
03/06/2021 ฝรั่งเศส 3 : 0 เวลส์


ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด

20/06/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 3 : 1 ตุรกี
17/06/2021 อิตาลี 3 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
12/06/2021 เวลส์ 1 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
03/06/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 7 : 0 ลิกเตนสไตน์
31/05/2021 สวิตเซอร์แลนด์ 2 : 1 อเมริกา

สถิติการพบกัน ฝรั่งเศส – สวิตเซอร์แลนด์

20/06/2016 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 0 ฝรั่งเศส
21/06/2014 สวิตเซอร์แลนด์ 2 : 5 ฝรั่งเศส
13/06/2006 ฝรั่งเศส 0 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
09/10/2005 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 ฝรั่งเศส
27/03/2005 ฝรั่งเศส 0 : 0 สวิตเซอร์แลนด์

ฝรั่งเศสอาจจะเจอปัญหาเรื่องแนวรับทางซ้ายที่นัดกันเจ็บแต่พวกที่เหลือยังพอขัดตาทัพทดแทนกันไปได้ รูปเกมจะเป็น เลส์ เบลอส์ ที่เดินหน้าบุกมากว่า ซึ่งทาง สวิตเซอร์แลนด์ คอยตอบโต้เล่นงานจากจังหวะสวนกลับที่รวดเร็ว กระนั้นหากมองที่การเข้าทำและเด็ดขาด ยังเชื่อว่า ตราไก่ เหนือกว่าและคงบดชนะไปได้สำเร็จ

ผลที่คาด : สวิตเซอร์แลนด์ ชนะ 2-1

ตารางคะแนน