วิเคราะห์บอล บาร์เซโลน่า – เรอัล มาดริด คืนวันพุธ ที่ 12 มกราคม 2565


บาร์เซโลน่า

ชาบี เอร์นานเดซ ไม่มี เฟร์ราน ตอร์เรส, เซร์จี้ โรเบร์โต้, เปโดร กอนซาเลซ โลเปซ เปดรี้, เอริก การ์เซีย กับ มาร์ติน เบรธเวต สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ เฟรงกี้ เดอ ย็อง, เมมฟิส เดอปาย, อันซู ฟาตี กับ โรนัลด์ อาเราโฮ ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือก ส่วน แซร์จินโญ่ เดสต์, ลุค เดอ ย็อง, ออสการ์ มินเกซ่า, เฟร์ราน ยุตกลา หรือ อาเลฆานโดร บาลเด้ จะเป็นสำรอง

ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี, เมมฟิส เดอปาย, อุสมาน เดมเบเล่ จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี นีโก้ กอนซาเลซ, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง ลงทำเกม ส่วน ดาเนียล อัลเวส, เคราร์ด ปีเก้, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์, จอร์ดี้ อัลบา จะลงคุมแนวรับ โดยมี มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น เฝ้าเสา

เรอัล มาดริด 

คาร์โล อันเชล็อตติ ไม่มี แกเร็ธ เบล กับ มาเรียโน่ ดีอาซ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ ดาเนียล การ์บาฆาล กับ ลูก้า โยวิช พร้อมเป็นตัวเลือก ส่วน คาริม เบนเซม่า, ลูก้า โมดริช, โทนี่ โครส, มาร์โก อาเซนซีโอ, ลูกัส บาซเกซ, แฟร์กล็องด์ เมนดี้ กับ ติโบต์ กูร์กตัวส์ พร้อมคืนทีมตัวจริง

มาร์โก อาเซนซีโอ, คาริม เบนเซม่า, วินิซิอุส จูเนียร์ จะลงเล่นแนวรุก แดนกลางมี ลูก้า โมดริช, การ์ลอส กาเซมีโร่, โทนี่ โครส ลงทำเกม ส่วน ดาเนียล การ์บาฆาล, เอแดร์ มิลิเตา, ดาวิด อลาบา, แฟร์กล็องด์ เมนดี้ จะลงคุมแนวรับ โดยมี ติโบต์ กูร์กตัวส์ เฝ้าเสา

11 ผู้เล่นตามคาด 

บาร์เซโลน่า (4-3-3) : มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น – ดาเนียล อัลเวส, เคราร์ด ปีเก้, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์, จอร์ดี้ อัลบา – นีโก้ กอนซาเลซ, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เฟรงกี้ เดอ ย็อง – ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี, เมมฟิส เดอปาย, อุสมาน เดมเบเล่

เรอัล มาดริด (4-3-3) : ติโบต์ กูร์กตัวส์ – ดาเนียล การ์บาฆาล, เอแดร์ มิลิเตา, ดาวิด อลาบา, แฟร์กล็องด์ เมนดี้ – ลูก้า โมดริช, การ์ลอส กาเซมีโร่, โทนี่ โครส – มาร์โก อาเซนซีโอ, คาริม เบนเซม่า, วินิซิอุส จูเนียร์

สนาม : คิง ฟาฮัด อินเตอร์เนชันแนล สเตเดี้ยม, ริยาดห์

ผู้ตัดสิน : โฆเซ่ หลุยส์ มูนวยร่า มอนเตโร่


ผลงาน บาร์เซโลน่า 5 นัดล่าสุด

09/01/2022 กรานาดา ซีเอฟ 1 : 1 บาร์เซโลน่า
06/01/2022 Linares 1 : 2 บาร์เซโลน่า
03/01/2022 มายอร์ก้า 0 : 1 บาร์เซโลน่า
22/12/2021 เซบีย่า 1 : 1 บาร์เซโลน่า
19/12/2021 บาร์เซโลน่า 3 : 2 เอลเช่

ผลงาน เรอัล มาดริด 5 นัดล่าสุด

09/01/2022 เรอัล มาดริด 4 : 1 บาเลนเซีย
06/01/2022 ซีดี อัลโคยาโน่ 1 : 3 เรอัล มาดริด
02/01/2022 เกตาเฟ่ 1 : 0 เรอัล มาดริด
23/12/2021 แอธเลติก บิลเบา 1 : 2 เรอัล มาดริด
20/12/2021 เรอัล มาดริด 0 : 0 คาดิส

สถิติการพบกัน บาร์เซโลน่า – เรอัล มาดริด

24/10/2021 บาร์เซโลน่า 1 : 2 เรอัล มาดริด
11/04/2021 เรอัล มาดริด 2 : 1 บาร์เซโลน่า
24/10/2020 บาร์เซโลน่า 1 : 3 เรอัล มาดริด
02/03/2020 เรอัล มาดริด 2 : 0 บาร์เซโลน่า
19/12/2019 บาร์เซโลน่า 0 : 0 เรอัล มาดริด


บาร์เซโลน่า มีตัวเลือกลงสนามมากขึ้น แต่ภาพรวมของทีมอาซูลกราน่ายังดูเป็นรองคู่ปรับชัดเจน ขณะเดียวกัน เรอัล มาดริด ลงเล่นด้วยความพร้อมทุกขุมกำลัง แนวรุกยังมีทีเด็ดที่หวังผลได้มากกว่าทั้ง คาริม เบนเซม่า กับ วินิซิอุส จูเนียร์ ดังนั้นทีมชุดขาวจึงมีโอกาสบดคว้าชัยสำเร็จ

ผลที่คาด : บาร์เซโลน่า แพ้ เรอัล มาดริด1-2

ตารางคะแนน