วิเคราะห์บอล ตุรกี – อิตาลี วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน 2564

 

ตุรกี 

เซนอล กูเนส นายใหญ่ทีมชาติตุรกี ทำผลงานในช่วงอุ่นเครื่องก่อนทัวร์นาเม้นต์ได้ดีทีเดียวชนะ 2 เสมอ 1

ทีมน่าจะยึดตัวหลักที่ลงอุ่นเครื่องในเกมล่าสุดที่ใช้ลองสำหรับเกมนี้มี บูรัค ยิลมาซ ยืนหน้าเป้า โดยมี ฮาคาน ชาลาโนกลู กับ เคนาน คารามาน ทำเกมริมเส้น โอซาน ตูฟาน กับ ยูซุฟ ยาซิชี่ คุมตรงกลาง โอคาย โยคุสลู คอยคุมเกมหน้าแผงหลัง แนวรับ เซกี เชลิค, เมริห์ เดมิราล, ชากลาร์ โซยุนชู และ อูมุต เมราส คุมเกมโดยมี อูกูร์ชาน ชาคีร์ ยืนด่านสุดท้าย

อิตาลี

โรแบร์โต้ มันชินี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี อุ่นเครื่องส่งท้ายไล่ถล่ม เช็ก 4-0 ทำให้ทีมคว้าชัย 8 เกมหลังสุดแถมไม่เสียประตูเลยด้วย

สภาพทีมเกมนี้ได้่ขาวดีเมื่อ มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางที่เจ็บและแยกซ้อมเดี่ยวในช่วงหลังกลับมาซ้อมแล้ว ขณะที่ อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่ ก็ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือกในเกมนี้

จานลุยจิ ดอนนารุมม่า ลงเฝ้าเสา กองหลังมี อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่, เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, จอร์โจ้ คิเอลลินี่ และ เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า คุมเกม แดนกลางให้ มานูเอล โลคาเตลลี่ ลงประสานงานกับ นิโกโล่ บาเรลล่า และ จอร์จินโญ่ แนวรุก โดเมนิโก้ เบราร์ดี้, ชิโร่ อิมโมบิเล่ และ ลอเรนโซ่ อินซินเย่ ยืนสามประสาน

11 ผู้เล่นตามคาด

ตุรกี (4-1-4-1) : อูกูร์ชาน ชาคีร์ – เซกี เชลิค, เมริห์ เดมิราล, ชากลาร์ โซยุนชู, อูมุต เมราส – โอคาย โยคุสลู – เคนาน คารามาน, โอซาน ตูฟาน, ยูซุฟ ยาซิชี่, ฮาคาน ชาลาโนกลู – บูรัค ยิลมาซ

อิตาลี (4-3-3) : จานลุยจิ ดอนนารุมม่า – อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่, เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, จอร์โจ้ คิเอลลินี่, เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า – นิโกโล่ บาเรลล่า, จอร์จินโญ่, มานูเอล โลคาเตลลี่ – โดเมนิโก้ เบราร์ดี้, ชิโร่ อิมโมบิเล่, ลอเรนโซ่ อินซินเย่

สนาม : สตาดิโอ โอลิมปิโก, โรม

ผู้ตัดสิน : แดนนี่ มัคเคลี่ (ฮอลแลนด์)


ผลงาน ตุรกี 5 นัดล่าสุด

04/06/2021 ตุรกี 2 : 0 มอลโดวา
01/06/2021 ตุรกี 0 : 0 กินี
28/05/2021 ตุรกี 2 : 1 อาเซอร์ไบจาน
31/03/2021 ตุรกี 3 : 3 ลัตเวีย
28/03/2021 นอร์เวย์ 0 : 3 ตุรกี


ผลงาน อิตาลี 5 นัดล่าสุด

05/06/2021 อิตาลี 4 : 0 สาธารณรัฐเช็ค
29/05/2021 อิตาลี 7 : 0 ซานมารีโน
01/04/2021 ลิทัวเนีย 0 : 2 อิตาลี
29/03/2021 บัลแกเรีย 0 : 2 อิตาลี
26/03/2021 อิตาลี 2 : 0 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์


สถิติการพบกัน ตุรกี – อิตาลี

16/11/2006 อิตาลี 1 : 1 ตุรกี
21/11/2002 อิตาลี 1 : 1 ตุรกี
11/06/2000 ตุรกี 1 : 2 อิตาลี
25/02/1973 ตุรกี 0 : 1 อิตาลี
13/01/1973 อิตาลี 0 : 0 ตุรกี


ความน่าจะเป็นของเกม

ตุรกี ชุดนี้ถือว่ามีความแข็งแกร่งใช้ได้เลย แถมเดินเข้าสู่การแข่งขันพร้อมความมั่นใจ ด้าน อิตาลี ภายใต้การคุมทีมของ โรแบร์โต้ มันชินี่ เล่นได้แน่นอนแข็งแกร่ง รุกคมแถมรับก็เหนียว แม้เกมนี้ ตุรกี จะเน้นรับเต็มที่อาศัยจังหวะฉาบฉวยเอา แต่ “อัซซูรี่” ชุดนี้เล่นแน่นอนจริงๆเกมนี้คงคว้าสามแต้มประเดิมไปได้

ผลที่คาด : ตุรกี แพ้ อิตาลี 0-2

ตารางคะแนน